Thứ Hai, 30 tháng 4, 2012

___Nào, chúng ta cùng giải cứu thế giới

    Nền điện ảnh phát triển nhất thế giời mùa hè này lại tiếp tục xua các siêu anh hùng của mình đi giải cứu thế giới khỏi các thế lực tưởng tượng. Trong đợt nghỉ lễ 30-4, 1-5, người lớn trẻ con và trẻ con nô nức đi xem các siêu anh hùng trong biệt đội "Avengers" giải cứu thế giới văn minh khỏi gã ác thần nhỏ bé nham hiểm "Loki". Nhóm người lớn và trẻ con định sẽ xem Avengers xong rồi sẽ xem tiếp Chiến hạm "The Battale Ship" nhưng vì tên Loki nguy hiểm quá lên các Iron man, Thor, Hulk, Captain America, Black Widow Hawkeye phải mất gần 2 tiếng rưỡi đồng hồ mới giải cứu được trái đất. Các cháu nhỏ được phen trầm trồ thán phục sự giỏi giang của các siêu nhân tranh truyện, người lớn thì mãn nhãn với các màn kỹ xảo ngoạn mục, hoành tráng và cười nghiêng ngả trước những tình tiết hài hước, hoặc cười phá lên trước những chém gió hóc hiểm của họ. Phim giải quyết khá tốt mối quan hệ giữa các siêu anh hùng trong khi vẫn giữ được phần lớn cá tính cũng như sức mạnh của họ. Có thể dễ nhận thấy Hulk được mọi người rất tôn trọng anh về mặt trí tuệ, anh là người duy nhất tìm được tiếng nói chung ngay từ đầu với Người sắt ranh mãnh và tinh tướng trong các vấn đề suy luận lô gic và khoa học. Sức mạnh phi phàm của ThorLoki được giảm đi khá nhiều để anh có thể đứng chung hàng ngũ với những người còn lại. Loki, rất ấn tượng với bản chất độc ác toát ra cả bên ngoài, cực kỳ nguy hiểm. Đây là một vai phản diện thành công của phim, tạo hình đẹp diễn xuất tốt, lời thoại "chuẩn không cần chỉnh", mục đích và hành động thống nhất, sự logic này tạo ra một khó khăn khó lường, và quan trọng là thử thách này tương xứng với sức mạnh của biệt đội siêu nhân kia. "Các vị thần nhỏ bé" đã đem lại một không khí có phần thần thoại cho phim, đôi chỗ yếu tố thần thoại này át vía yếu tố khoa học viễn tưởng lên các nhà làm phim đã cho các yêu quái cưỡi ... máy bay, việc này tạo cơ hội cho các người hùng ít yếu tố đột biến như "Black Widow""Mắt cú" trổ tài, khán giả có cơ hội chiêm ngưỡng tài năng của họ và thấy họ cũng xứng đáng đứng trong hàng ngũ Avenger, tính hiện thực của bộ phim được kéo lại tí chút nhờ các điệp viên này và chú chột Fury (người luôn mặc áo choàng da, kể cả khi trời nóng như lửa). Tất nhiên chiến thắng luôn thuộc về biệt đội, cái này không xem cũng biết, nhưng góp phần trong chiến thắng đó là phần đóng góp trí tuệ rất lớn của Fury, người đã tin cậy vào những kẻ quái dị thiện tâm kia và khôn khéo hướng họ vào một mục tiêu chung. Đoàn kết là sức mạnh vô địch. Còn khá nhiều điều để nói về phim này, tuy nhiên lên đến rạp tự xem thì hay hơn :)))
    Sau khi giải quyết xong Biệt đội, người lớn và trẻ em quyết định để dành "Chiến hạm" cho hôm sau, vì mệt và để có thời gian tiêu hóa các Siêu anh hùng đã. "Chiến hạm" khiến trẻ em và mẹ chúng vô cùng thích thú và hoan hỉ, không ít lần các cháu vỗ tay hoan hô trước các chiến công của thủy thủ đoàn trên chiến hạm. Nhạc phim rất cuốn hút, tiếng động đặc biệt hay. Từ hoành tráng có lẽ chưa đủ để miêu tả quy mô của chuỗi hình ảnh mang lại. Âm thanh, nhạc, tiếng động làm cho khán nhả nhí bị cuốn vào các trận chiến, cháy nổ, đổ vỡ và các pha thoát hiểm. Phim có vợ của chú hotboy làng quần vợt "Brookly Decker" đóng, cô này đóng cũng khá và các ông bố cũng hiểu vì sao tay vợt kia chơi ngày càng sa sút. Nếu cắt đi các đoạn hôn hít mùi mẫn của cô này với John Carter thì có lẽ đây sẽ là một bộ phim hoàn hảo cho các cháu bé.
    Spoil: - Nếu mua ô tô thì lên mua Acura, các Super Hero oánh nhau tưng bừng mà một con Acura vẫn chình ình giữa màn hình, ko hề xây xát.
- I ron man là fan hâm mộ của Black Sabbath, chú này chơi nguyên cái áo Pull có in hình ban nhạc này luôn, rất kool :)
- Bản 3D xem hay hơn hẳn bản 2D, búa và tên phi vào mặt bùm bụp :), rất đã

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét